หลุดตัวเครื่อง Huawei Ascend P8 พร้อมสเปคล่าสุด

By : Date :

เราจะเห็น Huawei ในตระกูลเรือธงในนาม Ascend นั้นก็คือ Huawei Ascend P7 และ ณ ตอนนี้มีรูปมือถือสมาร์ทโฟนโผล่ออกมาให้เห็นเปิดเผยสู่สาธารณะที่คาดว่าจะเป็น Huawei Ascend P8 ทั้งตัวเครื่องด้านหน้าและด้านหลังและพร้อมพร้อมสเปคโดนๆอีกด้วย

Huawei Ascend P8

ในส่วนการออกแบบที่หลุดออกมาพื้นที่ในส่วนของข้างบนและข้างล่างมีขนาดน้อยมาก ทำให้หน้าจอดูมีนาดใหญ่สวยงามเข้ากับตัวเครื่อง และกล้องกับแฟชรอยู่มุมบนชิดเข้าไปในมุมๆ พักในส่วนนี้ไว้ดีกว่าเพราะอาจจะเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาแต่ว่าภาพที่หลุดออกมานี้ก็ดูสวยมากแล้วนะ และไปดูในส่วนฮาร์ดแวร์กันดีกว่า

สเปคของ Huawei Ascend P8

  • หน้าจอ : 5.2 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1080p
  • ชิปเซ็ต : Kirin 930 64-bit
  • แรมขนาด : 3 GB
  • กล้องหล้ง : 13 ล้านพิกเซล
  • แบตเตอรี่ : 2600 mAh
  • OS : Android 5.0 Lollipop

ซึ่งอย่างไรก็ตามในนี้เป็นแค่ภาพหลุดในส่วนของการออกแบบหรือในเรื่องสเปคอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ได้ตลอดเวลา ยังไงก็รอฟังข่าวอย่างเป็นทางการคาดว่าจะเปิดตัวในไตรมาส 2 ในปี 2558 ให้ดูเร็วๆนี้

ที่มา gsmarena

ข่าวจากเว็บ Weibo จากบุคคลโดยใช้ชื่อว่า @Ubuntu团队 ได้เผยข้อมูลที่หลุดออกมาของ Meizu ได้เขาโพสต์เกี่ยวกับ Huawei P8 ทั้งสเปค ราคา รวมไปถึงวันเปิดตัวอีกด้วย

huawei-p8-leak-price

พูดถึง Huawei P8 จะใช้กระจก gorilla glass 3 สองด้านกันรอยขีดข่วน และสมาร์ทโฟนมีความบางกว่า iPhone 6 อีกแนะโดยบางเพียง 6 มิลลิเมตรเท่านั้น และยังมาพร้อม กล้องหลัง 2 ตัวเพื่อเพิ่มความเร้วในการโฟกัสอีกด้วย เหมือนกับมือถือ Huawei Honor 6 Plus อยู่ในปัจจุบัน และเพิ่มเติมด้วยเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (fingerprint sensor) ถือว่าไม่เบาเลยนะเนี่ย เสริมพลังด้วยชิปเซ็ตตัวแรกที่สุดในขณะนี้ Snapdragon 810 แบเตอรี่ 2600 mAh และเปิดขายในราคา $480 ราวๆ 15,000 บาท โดบขะเปิดตัวในวันที่ 15 เมษา กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ

คาดว่ายังจะมีข่าวรั่วไหลออกมาให้ดูเรื่อยๆต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา gizmochina

เนื้อหาใกล้เคียง